Kiếm sống bằng viết sách: Xây dựng nhiều nguồn thu nhập cho tác giả (2023)

Kiếm sống bằng văn bản là điều có thể 100% và bây giờ hơn bao giờ hết… bạn chỉ cần biết cách đạt được điều đó.

Nếu bác sĩ của tôi nói với tôi rằng tôi chỉ còn sống được sáu phút nữa, tôi sẽ không ủ ê.
Tôi sẽ gõ nhanh hơn một chút.”
- Isaac asimov

Nó là mỗiước mơ của nhà văn: đượckiếm sống bằng văn bảnloại sách bạn thích đọc.

Nhưng, thực sự có thể kiếm được thu nhập nếu bạntự xuất bản sách? Nó có thực tế không?

Make a Living Writing Books: Building Multiple Income Streams for Authors (1)

Đây là cách kiếm sống bằng văn bản:

 1. Có thể kiếm sống bằng văn bản không?
 2. Tìm hiểu lý do tại sao các tác giả không thể kiếm sống bằng văn bản
 3. Xây dựng nền tảng tác giả của bạn
 4. Quy mô tài sản và nhiều nguồn thu nhập
 5. Sử dụng “mô hình nhiều cuốn sách”
 6. Mở rộng định dạng sách của bạn
 7. Quy mô dòng thu nhập
 8. Xây dựng một danh sách email của những người hâm mộ cuồng nhiệt
 9. Trở thành một tác giả toàn thời gian

Bạn có thể đã nghe nói rằng hầu hết các nhà văn—Tự xuất bản và truyền thống—là những nghệ sĩ chết đói không bao giờ kiếm được hơn 1000 đô la một năm.

Những câu chuyện là có thật. Nhiều nhà văn chết đói. Nhưng nhiều người bán được rất nhiều sách và làm rất tốt, nếu họ gắn bó với nó và xây dựng nhiều nguồn thu nhập.

Tôi sẽ giải quyết vấn đề này ngay bây giờ. Viết một cuốn sách là một công việc khó khăn. Tạo một nền tảng bền vững với nhiều nguồn thu nhập khó hơn. Nhưng, nếu điều này dễ dàng, mọi người sẽ làm được.

Kiếm sống từ việc viết lách của bạn chắc chắn là xứng đáng và với tư cách là một nhà văn muốn kiếm tiền trực tuyến từ công việc của họ, đó là một trong những thành tựu xứng đáng nhất mà bạn sẽ trải nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh tự xuất bản.

Nếu bạn là một nhà văn đầy tham vọng, hoặc đã xuất bản và muốn mở rộng quy mô kinh doanh sách của mình, hãy tìmcông việc viết lách, lấy một ítviết học bổng, hoặc thậm chíviết cho các ấn phẩm trực tuyến, hãy đi sâu vào cách biến lời nói của bạn thành thu nhập (Vâng, có thể làm được!).

Tôi không biết những tác giả chết đói đang làm gì, nhưng trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn cáchkiếm sống bằng viết sáchthông qua việc tạo ra nhiều dòng thu nhập.

Bạn sẽ thấy rằng nó chắc chắn là có thể.

Bạn có thể trở thành top 10% kiếm tiền từ sách của mình và viết từ Starbucks, bãi biển hoặc cabin trong rừng mà mọi người vẫn nói đến.

Kiếm sống như một nhà văn là có thể

Trước khi Internet trở thành một thứ, con đường của một nhà văn là một nghề nghiệp dài và thường gây nản lòng, không có gì đảm bảo ngay cả sau nhiều năm cam kết viết lách.

Bạn đã nghe những câu chuyện vềtác giả nổi tiếng bị từ chối nhiều lầntrước khi được xuất bản.

Là một tác giả INDIE, những ngày sàng lọc qua những lần bị từ chối đã hết.

Bạn viết, bạn xuất bản và bạn xây dựng công việc kinh doanh sách của riêng mình nhưJenna Moreciđã tạo ra tác giả toàn thời gian và công việc kinh doanh trên YouTube, nơi giờ đây cô có thể dành cả ngày để làm những gì mình yêu thích.

Kiểm tra một cuộc phỏng vấn chúng tôi đã thực hiện với cô ấy về cách cô ấy đã làm điều đó:

Hoặc, bạnxây dựng một doanh nghiệp từ một cuốn sách. Dù bằng cách nào, bài viết của bạn là cánh cổng dẫn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn mà bạn tạo ra và có toàn quyền kiểm soát.

Nếu bạn muốn biết bạn cần bao nhiêu tiền để mang về nhà thu nhập toàn thời gian từ sách của mình, hãy xem công cụ tính lợi nhuận từ sách này. Nó sẽ tính toán và cho bạn biết bạn cần bán gì và tổng số tiền bạn kiếm được:

Make a Living Writing Books: Building Multiple Income Streams for Authors (2)

CÔNG CỤ MIỄN PHÍ

Máy tính lợi nhuận đặt sách

Nhập Thông Tin Của Bạn Dưới Đây Để Cacluate
Bán sách tiềm năng của bạn

Nhập thông tin chi tiết của bạn dưới đây để xem ước tính lợi nhuận sách được cá nhân hóa của bạn!

CHÚC MỪNG

Đây là những gì bạn sẽ kiếm được:

Lợi nhuận của bạn trên mỗi cuốn sách:$20

Trong 3 tháng, bạn sẽ thực hiện:90.000 USD

Trong 6 tháng, bạn sẽ thực hiện:$180,000

Trong 1 năm, bạn sẽ làm được:$365,000

Tại sao các tác giả thất bại trong việc kiếm sống bằng văn bản

Bạn có biết tại sao hầu hết các tác giả chỉ kiếm được vài nghìn đô la một năm hoặc ít hơn từ việc viết lách của họ không?

Dưới đây là 4 lý do khiến các tác giả không thể kiếm sống bằng văn bản:

 1. Họ chỉ viết một cuốn sách.Bạn cần động lực với nền tảng sách của mình để tạo ra đủ doanh thu hàng tháng để hỗ trợ lối sống của bạn. Điều này có thể thực hiện được bằng cách xây dựng một thư viện sách và tối đa hóa khả năng kiếm tiền cho mỗi cuốn sách. Chúng ta sẽ xem xét điều này nhiều hơn sau.
 2. Họ không theo kịp xu hướng xuất bản đang thay đổi.Ngành tự xuất bản liên tục thay đổi. Nếu bạn không cập nhật những gì đang hoạt động (và những gì đã ngừng hoạt động), doanh số bán sách của bạn sẽ giảm mạnh và bạn không tiếp cận được nhiều độc giả như mong muốn.
 3. Họ gắn bó với một nền tảng là nguồn duy nhất để kiếm thu nhập.Nhiều tác giả chỉ ở lại với Amazon. Điều này hợp lý vì họ có 85% thị trường sách điện tử. Và chương trình độc quyền của Amazon,Chọn KDP, giúp bạn dễ dàng chuyển giao toàn bộ quyền lực cho gã khổng lồ kỹ thuật số trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn để trứng trong một giỏ, điều gì sẽ xảy ra khi giỏ đó rơi khỏi cây? Nói cách khác, Amazon quyết định thực hiện một thay đổi lớn đối với nền tảng của họ chỉ sau một đêm và trong vòng một tuần, tiền bản quyền hàng tháng của bạn sẽ bị cắt giảm một nửa. Vâng, nó xảy ra như chúng ta thấy hết lần này đến lần khác.
 4. Họ không đầu tư vào chất lượng sản phẩm của họ.Được thiêt kê qua tệBìa sách, biên tập cẩu thả, nhàm chánmô tả cuốn sách…bằng một sản phẩm không ai muốn. Nếu bạn muốn kiếm sống bằng việc viết sách, hãy đầu tư vào cuốn sách của bạn (đặc biệt là muabìa sách tốt) để nó bán.

Điểm mấu chốt:Viết và xuất bản một cách nhất quán, viết những cuốn sách chất lượng cao mà mọi người muốn mua, mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn bằng cáchxuất bản trên nhiều nền tảng, và luôn cập nhật thông tin mới nhấtchiến lược tiếp thịđang làm việc.

Đây là công thức mà hầu hết các tác giả tự xuất bản thành công đang sử dụng để kiếm sống với tư cách là một nhà văn.

Make a Living Writing Books: Building Multiple Income Streams for Authors (3)

Xây dựng nền tảng tác giả của bạn để kiếm tiền bằng văn bản

Bạn, với tư cách là một tác giả và người sáng tạo, cần hình thành tư duy rằng đây là doanh nghiệp của bạn—của bạnkinh doanh sách. Bất kể bạn là một tác giả bán thời gian đang tìm cách bắt đầu kiếm thêm thu nhập hay mục tiêu của bạn là trở thành một tác giả toàn thời gian, thì khi bạn bắt đầu kiếm tiền từ “sở thích” của mình, bạn đang biến nó thành một công việc kinh doanh.

Khi nói đến việc tạo thu nhập từ việc viết lách, nó chỉ gói gọn trong một từ:Nền tảng.

Của bạnnền tảng tác giảlà cấu trúc của sự nghiệp viết lách của bạn. Nó nên bao gồm nhiều dòng thu nhập. Điều này bắt đầu với nền tảng của bạn.

Theo Micheal Hyatt,tác giả sách bán chạy nhất của Nền tảngTự do tập trung, một nền tảng là, “Phương tiện mà bạn kết nối với những người hâm mộ hiện tại và tiềm năng của mình. Nó có thể bao gồm trang web công ty, blog, tài khoản Twitter và Facebook của bạn, chương trình video trực tuyến hoặctệp âm thanh. Nó cũng có thể bao gồm sự xuất hiện cá nhân của bạn như là mộtdiễn giả, nhạc sĩ, hoặc nghệ sĩ giải trí.

Là một nhà văn, ngay cả khi bạn làviết một cuốn sáchlần đầu tiên, hãy nghĩ về ý nghĩa của nền tảng đối với bạn. Điều này sẽ trở thành nền tảng cấu trúc mà doanh nghiệp tác giả viết lách của bạn được xây dựng trên đó.

Nếu bạn muốn kiếm sống bằng việc viết tiểu thuyết hoặc phi hư cấu, cách tiếp cận về cách bạn cấu trúc các dòng thu nhập của mình là tương tự nhau, mặc dù nội dung là khác nhau.

Tuy nhiên, điều thúc đẩy nền tảng của bạn là điều mà nhiều người bỏ qua:tư duy tác giả. Từ giờ trở đi, hãy tiếp cận nghề thủ công của bạn với suy nghĩ rằng đây là công việc kinh doanh của bạn.

Giống như mọi doanh nghiệp, bạn phải tập trung vào trải nghiệm của khách hàng và các sản phẩm dành cho những khách hàng đó. Cung cấp đúng sản phẩm, trong trường hợp này là cuốn sách họ đang tìm kiếm, là cách chuyển đổi khách hàng tò mò thành khách hàng trả tiền.

Các thành phần của Nền tảng tác giả

Nền tảng tác giả của bạn được tạo thành từ:

Danh mục sách: Điều này bao gồm sách đã xuất bản và tất cả các biến thể của sách bao gồm bìa mềm, bìa cứng, bản in khổ lớn vàsách nói. Sách của bạn, ngoài việc mang lại doanh thu ổn định,hành động như phễuđể xây dựng danh sách người đăng ký của bạn vàquảng bá các sản phẩm khác của bạn. Sách của bạn có thể là những cuốn sách độc lập, như nhiều tựa sách phi hư cấu, hoặc một loạt phim kinh dị.

Danh sách email:Đây là danh sách những người hâm mộ cuồng nhiệt của bạn đãcho phép bạnđể liên hệ với họ bằng cách cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ.danh sách email của bạnlà trung tâm của việc kiếm sống, không chỉ với tư cách là một tác giả mà còn với bất kỳ ai đang xây dựng một nền tảng trực tuyến.

Mô hình phân phối rộng rãi:Là một tác giả tự xuất bản, Amazon có thể là nơi bạn kiếm được 80% thu nhập của mình. Nhưng nếu bạn có nhiều hơn ba cuốn sách, bạn muốn cân nhắc việc chọn không tham gia chương trình Chọn lọc KDP của Amazon và xuất bản rộng rãi với các nền tảng khác, chẳng hạn như trình tổng hợpDự thảo2Kỹ thuật số,Xuất bản DriveKobo. Đặt sách in của bạn lên để bán thông quaIngramSpark. Bạn có thể thâm nhập vào một thị trường quốc tế khổng lồ mà không chỉthúc đẩy doanh số bán sách của bạnnhưng, mở ra cơ hội cho các quyền nước ngoài quốc tế.

Make a Living Writing Books: Building Multiple Income Streams for Authors (4)

Các khóa học:Là một tác giả, bạn có thể phát triển các khóa học dựa trên nội dung sách của mình. Ví dụ, hãy xem những gìLise Cartwrightđã xây dựng thông qua nền tảng của cô ấyHối hả & Rãnh. Hình dung vô số khóa học có sẵn khi người duyệt hoặc người đăng ký đến trang web của bạn lần đầu tiên.Xây dựng khóa học trực tuyếnlà một cách tuyệt vời để mở rộng nền tảng này.

Trang mạng:Một phần quan trọng trong công việc viết lách của bạn làtrang web tác giả. Đây là nơi bạn thể hiện tất cả tài năng của mình. Bạn có thể có một blog tác giả mang lại khách hàng tiềm năng cho các cuốn sách và khóa học của bạn.

Bạn có thể tạo nội dung mà bạn không xuất bản trên Amazon và chỉ dành riêng cho trang web của bạn. Bạn có thể quảng cáo chéo với các tác giả khác và thiết lập kênh email trả lời tự động để xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với độc giả của mình.

Trang web tác giả của bạn nên bao gồm các tính năng cơ bản sau:

 • một ưu đãi miễn phí: Đây là nội dung miễn phí mà người đăng ký mới tải xuống sau khi chọn tham gia.
 • Bài viết blog nổi bật: Blog của bạn là một tài sản và nguồn thu nhập tiềm năng vì nó mang lại khách hàng tiềm năng thông qua lưu lượng truy cập của khách truy cập.
 • Nền tảng khóa học: Rất khuyến khích. Đây là những tài sản tuyệt vời để xây dựng và dễ dàng mở rộng quy mô.
 • Giới thiệu về trang: Thực hiện một giới thiệu năng động ở đây.

Tài sản có thể mở rộng và nhiều luồng thu nhập

Hãy đến với chủ đề yêu thích của tôi:Tạo nhiều nguồn thu nhập để phát triển doanh nghiệp của bạn!

Đây là những gì tôi thích về tự xuất bản. Bạn đang điều khiển con tàu của chính mình và bạn, và chỉ bạn, được chọn hướng đi.

Chúng tôi biết rằng, nếu chúng tôiviết và xuất bản nhiều sách, có khả năng thư viện sách của chúng tôi phát triển và điều này tạo rathu nhập thụ động mạnh mẽ.

Nhưng dựa vào doanh số bán sáchchỉ mộtlà rất nhiều công việc, và sẽ còn nhiều công việc hơn nếu bạnchỉ bán trên một nền tảng,Amazon.

Kiểm tra xem huấn luyện viên Lise Cartwright của chúng tôi đã xây dựng nguồn thu nhập thụ động của mình bằng sách như thế nào (và cách cô ấy có thể dạy bạn làm điều tương tự khi bạntrở thành sinh viên):

Là một doanh nhân tác giả, một nhà xuất bản tự viết và xuất bản sách của riêng họ, bạn muốn luôn suy nghĩ sáng tạo về cách mở rộng nguồn thu nhập của mình.

Chúng ta hãy xem danh sách dưới đây về tài sản sách.

 1. Bộ sách
 2. bộ hộp
 3. sách nói
 4. sách bìa mềm
 5. sách bìa cứng
 6. Sách in khổ lớn

Kiếm sống bằng văn bản với “Mô hình nhiều sách”

Hãy Trung thực. Kiếm tiền từ một cuốn sách có thể rất khó khăn. Hầu hết các tác giả kiếm sống với tư cách là một nhà văn thành công đều có một vài cuốn sách, nếu không muốn nói là nhiều.

Những tác giả này không chỉ xuất bản liên tục mà còn tập trung vào việc cung cấp một loạt sách để xây dựng cơ sở người hâm mộ có giá trị.

Những người mua bộ sách của bạn, một khi họ bị cuốn hút vào bộ sách của bạn, sẽ khao khát nhiều hơn. Điều này giúp bạn dễ dàng nhân rộng nền tảng tác giả của mình với mỗi lần ra mắt sách mới.

Bạn càng xuất bản nhiều sách, bạn càng có thể kiếm được nhiều thu nhập hơn và thêm nhiều người đăng ký vào danh sách của mình.

Ví dụ: hãy xem các bộ sách nổi tiếng này:

Chúng tôi biết rằng việc xuất bản liên tục mang lại nhiều tiền hơn và xây dựng nền tảng của bạn trong thời gian dài. Nhưng tại sao mô hình này hoạt động?

Độc giả của bạn yêu thích tài liệu mới và Amazon cũng vậy. Khi nền tảng của bạn đang hoạt động với các bản phát hành sách mới, doanh số bán hàng và bài đánh giá diễn ra liên tục, thuật toán sẽ được "bật" để giúp bạn bán được nhiều hơn bằng cách đẩy sách của bạn vào các kênh có lưu lượng truy cập cao hơn.

Khi nền tảng của bạn tiếp tục mở rộng quy mô, nền tảng của bạn sẽ phát triển.

Lúc đầu, nó có thể chậm và bạn cảm thấy như mình đang viết rất nhiều mà không thu được lợi ích gì, nhưng… đó là cách nó diễn ra khi bạn bắt đầu xây dựng.

Hầu hết các tác giả tiểu thuyết bắt đầu thấy lợi tức đầu tư sau cuốn thứ 4 hoặc thứ 5 trong một bộ. Đối với sách phi hư cấu, điều này có thể xảy ra sớm hơn nhưng tôi chắc chắn đã trải qua một sự thay đổi lớn sau khi ra mắt cuốn sách thứ 5 của mìnhkhởi động lại cuộc sống của bạn.

Make a Living Writing Books: Building Multiple Income Streams for Authors (5)

Một lý do khác khiến nhiều cuốn sách hiệu quả là những độc giả mới khám phá ra bạn hầu như luôn mua những cuốn sách khác của bạn nếu họ thích những gì họ đọc. Nếu chính độc giả đó thích sách của bạn, có thể họ cũng muốn khóa học bạn đang cung cấp với mức giảm giá 20%.

Mở rộng định dạng sách để kiếm thêm tiền từ sách của bạn

Đừng chỉ chấp nhận xuất bản ở một định dạng duy nhất.

Chúng tôi đang đề cập đến một số loại định dạng sách khác nhau mà bạn có thể xuất bản để tăng thu nhập từ việc viết lách của bạn theo thời gian.

Make a Living Writing Books: Building Multiple Income Streams for Authors (6)

#1 – Bộ hộp

Một bộ hộp là một bộ sáchđược gộp lại với nhau cho phép người đọc mua bộ này với giá giảm cho mỗi cuốn. Đây là một sản phẩm tuyệt vời để tạo ngay khi bạn có 3 cuốn sách trở lên trong một bộ.

Kiểm tra các bộ hộp này của các tác giả nổi tiếng:

#2 – Sách nói

Sự phổ biến của audiobook đang gia tăng. Với ít người đọc và điều chỉnh các sản phẩm kỹ thuật số hơn trong khi chạy, sách nói là một nguồn thu nhập mà bạn không thể bỏ qua.

Bạn có thểtự ghi âm sách nóihoặc thuê một chuyên gia. Sau khi được ghi lại, hãy tải lên ACX,nghe đượcvà mở rộng sang các kênh khác để phân phối rộng rãi thông quaTìm một cách giọng nói.

#3 – Bìa mềm

Chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số nhưng sách bìa mềm vẫn rất phổ biến. Trên thực tế, 30% doanh thu tác giả của tôi vẫn đến từ việc bán sách bìa mềm.

Với sức mạnh của In theo yêu cầu, người đọc có thể mua sách của chúng tôi thông qua Amazon hoặc IngramSpark và những trang web này thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc. Không có hàng tồn kho.

#4 – Sách bìa cứng

Bạn có thể dùngIngramSparksmạng lưới phân phối mạnh mẽ để tạo ra các phiên bản bìa cứng ấn tượng cho cuốn sách của bạn. Tại sao không? Đó là một luồng thu nhập khác, sau khi được thiết lập, sẽ tự bán. Bạn phải trả phí $49,00 cho mỗi tên sách và bạn sẽ cần ISBN cho mỗi phiên bản của cuốn sách.

#5 – Sách in khổ lớn

Bạn có biết bạn có thể cung cấp cho độc giảmột phiên bản khác của cuốn sách của bạn ở dạng in lớn? Đây không phải là một thị trường khổng lồ, nhưng tùy thuộc vào độ tuổi độc giả của bạn, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho sách dành cho trẻ em hoặc độc giả bị khiếm thị.

Lý tưởng nhất là bạn không chỉ bán một cuốn sách. Bạn đang chuyển đổi một trình duyệt thành khách hàng trọn đời. Đó là sức mạnh thực sự của việc xây dựng một thương hiệu và một nền tảng tác giả.

Ngay bây giờ, hãy dành vài phút để vạch ra một kế hoạch sơ bộ cho nền tảng sách của bạn. Bạn sẽ viết bao nhiêu cuốn sách trong năm nay? Đây là một bộ sách hay độc lập? Bạn sẽ xuất bản sách của mình cách nhau bao xa? Bạn có thể khen ngợi cuốn sách của mình bằng cách giới thiệu một khóa học đi kèm với nó không?

Tạo dòng thu nhập có thể mở rộng

Thành côngTác giả 6 chữ số JoannMộtPenngiải thích cho sự thành công của cô ấy đối với nhiều nguồn thu nhập mà cô ấy gọi là “tài sản có thể mở rộng” mang lại hàng nghìn đô la mỗi tháng.

Kiểm tra cách cô ấy làm điều đó trong video dưới đây:

Về bản chất, một tài sản có thể mở rộng có thể là bất cứ thứ gì bạn tạo ra một lần và tiếp tục bán đi bán lại nhiều lần.

Ví dụ, bạn dành hơn một trăm giờ để viết một cuốn sách. Bây giờ, nếu bạn được trả 30 đô la một giờ để viết, thì đó sẽ là 3000 đô la cho bạn sau khi hoàn thành công việc. Nhưng giả sử cuốn sách của bạn được bán với giá 4,99 đô la dưới dạng sách điện tử và 12,99 đô la cho sách bìa mềm.

Bạn liên tục bán 30 sách điện tử mỗi ngày với tỷ lệ tiền bản quyền 70% vì sách của bạn có giá từ 2,99 đô la đến 9,99 đô la.

Bìa mềm có giá 12,99 đô la kiếm được 60% tiền bản quyền cố định thông qua KDP. Đó là khoảng 182,00 mỗi ngày đối với doanh số bán sách điện tử và sách bìa mềm.Kiếm tiền với sách điện tử khả thi và đôi khi là cách sinh lợi nhất để được trả tiền.

Bây giờ, điều này tiếp tục trong 30 ngày và đó là: 185,00×30=$5,550. Bây giờ, tôi đã tính toán điều này chỉ cho một cuốn sách nếu nó thực sự tốt. Hãy tưởng tượng bạn có thể ở đâu với năm, mười hoặc hai mươi cuốn sách, mỗi cuốn tạo ra nguồn thu nhập thụ động của riêng chúng?

Sẽ thế nào nếu bạn cũng có sách nói? Còn việc bán bản quyền cho nước ngoài thì sao? Một khóa học đi kèm với cuốn sách?

Lấy ý tưởng ngay bây giờ.

Ừ, giấc mơ rất thật. Nó ở ngay trước mặt bạn, nếu bạn muốn nó!

Làm thế nào bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh tác giả của mình ngay bây giờ?

Bạn có thể tạo ra bao nhiêu tài sản trong sáu tháng tới?

Xây dựng một danh sách email của những người hâm mộ cuồng nhiệt

Nếu bạn chưađã bắt đầu xây dựng một danh sách email chưa, bạn cần một. Không có cơ sở người hâm mộ để tiếp thị sách của bạn ngay từ đầuGiai đoạn ra mắt sách, bạn phó mặc cho thuật toán Amazon. Danh sách của bạn là vô số người hâm mộ đang chờ phát hành sách của bạn.

Khi bạn chuẩn bị sẵn sàng đểra mắt cuốn sách bán chạy tiếp theo của bạn, đây là những người sẽ giúp bạn đạt được thành công rực rỡ.

Một buổi ra mắt sách thành công là rất quan trọng. Khi bạnBán thêm sách, đây là một yếu tố kích hoạt để Amazon biết rằng sách của bạn đang được ưa chuộng và có nhu cầu. Amazon bước vào để đẩy sách của bạn vào phần cũng đã mua, khu vực đề xuất các mặt hàng phổ biến cho khách hàng khi duyệt.

Làm thế nào để bạn tạo một danh sách email?

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tặng một món quà miễn phí bên trong cuốn sách của mình.

Đây là một nam châm chì có thể là:

 • Danh mục
 • Hướng dẫn hành động
 • sách nói
 • Báo cáo miễn phí
 • Chuỗi video

Độc giả của bạn cung cấp cho bạn email của họ bằng cách đăng ký (cái gìSeth Godingọi là “Tiếp thị giấy phép) và chúng được thêm vào danh sách bản tin của bạn. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để bán sách và tiếp tục thêm vào danh sách người đăng ký của bạn.

Danh sách của bạn rất vui vì họ có thể tham gia cùng bạn trong cuộc hành trình khi bạn luôn cập nhật cho họ về mọi dự án viết lách. Sau đó, khi sắp ra mắt, bạn có thể mời họ tham gia nhóm khởi chạy của mình và cung cấp sách miễn phí cho một bộ phận trong danh sách của bạn.

Điều này giúp bảo mậtđánh giá sáchtrong tuần ra mắt. Đổi lại, doanh số bán sách của bạn tăng lên và sách của bạn có cơ hội bám trụ lâu hơn trên thị trường sau khi 30 ngày đầu tiên kết thúc.

Nhớ:Kể từ ngày cuốn sách của bạn được xuất bản, Amazon xếp tất cả các cuốn sách vào danh mục “bản phát hành mới”. Điều quan trọng là bạn tối đa hóa các lượt tải xuống có trả phí và các bài đánh giá trong khoảng thời gian 30 ngày này vì sự thành công lâu dài của cuốn sách.

Sẵn sàng để trở thành một tác giả toàn thời gian?

Được rồi, bạn không cần phải làm toàn thời gian để vẫn kiếm tiền từ việc bán sách của mình. Nhưng để kiếm tiền từ việc này, có ba điều bạn nên làm một cách nhất quán.

Dưới đây là danh sách ba mục hành động mà bạn, với tư cách là một tác giả thực sự, có thể thực hiện để mở rộng quy mô nền tảng của mình, bán được nhiều sách hơn và kiếm được nhiều tiền trong khi ngủ.

#1 – Hình thành thói quen viết lách

Tôi viết mỗi sáng từ 5:30-7:00. Đây là một lịch trình nhất quán mà tôi đã giữ trong 3 năm qua và trong thời gian này, tôi đã viết và phát hành hơn 12 cuốn sách.

phát triển mộtthói quen viếtchủ yếunếu bạn muốn kiếm sống bằng văn bản.

Nếu bạn vẫn có một công việc hàng ngày (và hầu hết mọi người đều làm), bạn sẽ cần tìm thời gian trong ngày phù hợp nhất với mình,thời gian viết hiệu quảvà biến điều này thành thói quen tạo nội dung trong thời gian cao điểm này.

Khi bạn đã xác định được thời gian tốt nhất để viết, hãy viết liên tục trong năm ngày một tuần.

#2 – Xuất bản một cách nhất quán

Nếu bạn làm theo các bước trên và viết một cách nhất quán, bạn cũng có thể xuất bản thường xuyên.

Hãy tưởng tượng nền tảng (hư cấu hoặc phi hư cấu) của bạn sẽ như thế nào nếu cứ 3-4 tháng bạn lại xuất bản một cuốn sách.Đây là cách bạn tạothu nhập có thể mở rộng.

Làm công việc bây giờ và gặt hái những phần thưởng sau này.

#3 – Giao tiếp với nhóm người hâm mộ của bạn

Chúng tôi đã xem xét tầm quan trọng của danh sách email và lý do tại sao bạn cần một danh sách. Khi bạn chuẩn bị ra mắt, bạn muốn có thể hét to điều đó với ai đó đang lắng nghe.

Nhóm người đăng ký email chuyên dụng của bạn sẵn sàng trợ giúp bạnra mắt sách bán chạy nhất sau sách bán chạy nhất. Tuy nhiên, việc giao tiếp với danh sách của bạn là rất quan trọng giữa các lần ra mắt sách.

Ít nhất, hãy gửi email hai tuần một lầnvà nếu có thể, mỗi tuần một lần. Cung cấp các mẹo, chiến lược hoặc cập nhật về những gì bạn đang làm.

Giữ bộ lạc của bạn trong vòng lặp!

#4 – Xác định mức độ thành công của bạn

Bạn phải tìm ra các chi tiết về ý nghĩa của thành công đối với bạn.

Bạn có thể xây dựng bao nhiêu luồng thu nhập và chúng là gì? Bạn sẽ tập trung vào mô hình phân phối rộng rãi hay độc quyền với Amazon?

Điều này là khác nhau đối với mỗi nhà văn và phụ thuộc vào những gì bạn cảm thấy thoải mái về thời gian và đầu tư tài chính.

Tập trung vào bức tranh lớnvà mở rộng quy mô dần dần. Với mỗi cuốn sách mới, bạn đang tạo ra tiềm năng kiếm được nhiều tiền hơn và được công nhận rộng rãi hơn với tư cách là một tác giả.

Nếu bạn viết một cuốn sách và tập trung mọi nỗ lực của mình vào cuốn sách này, hãy nghĩ đến các nguồn thu nhập khác liên quan đến cuốn sách của bạn và loại cơ sở người hâm mộ mà bạn muốn xây dựng. Bạn sẽ cung cấp huấn luyện? Các khóa học? Thuê ngoài kỹ năng công nghệ của bạn để giúp các tác giả khác?

Bạn là một tác giả,và bây giờ là thời điểm tốt nhất đểkiếm sống như một nhà văn.

Make a Living Writing Books: Building Multiple Income Streams for Authors (7)

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Frankie Dare

Last Updated: 26/12/2023

Views: 6030

Rating: 4.2 / 5 (73 voted)

Reviews: 80% of readers found this page helpful

Author information

Name: Frankie Dare

Birthday: 2000-01-27

Address: Suite 313 45115 Caridad Freeway, Port Barabaraville, MS 66713

Phone: +3769542039359

Job: Sales Manager

Hobby: Baton twirling, Stand-up comedy, Leather crafting, Rugby, tabletop games, Jigsaw puzzles, Air sports

Introduction: My name is Frankie Dare, I am a funny, beautiful, proud, fair, pleasant, cheerful, enthusiastic person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.