Hướng dẫn đầy đủ về cách bắt đầu viết tự do (2023)

Nếu bạn có khiếu ngôn từ và thích viết lách, bạn nên cân nhắc tìm kiếm công việc viết lách tự do.Các nhà văn tự do có thể đảm nhận nhiều dự án, từ nhiều nhà tuyển dụng khác nhau, điều này có thể tạo nên một công việc phụ thú vị, hoặc thậm chí là một nghề nghiệp đa dạng và linh hoạt.

Nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện bước nhảy vọt, nhưng không chắc chắn về cách bắt đầu, thì bạn đã đến đúng nơi.Đọc tiếp để biết tất cả những gì bạn cần biết về việc bắt đầu viết lách tự do, xây dựng danh mục đầu tư và kiếm thu nhập.

Bạn cũng sẽ học cáchTài khoản kinh doanh khôn ngoanđã trở thành cứu cánh cho những người làm nghề tự do muốn nhận thanh toán từ nước ngoài và tiết kiệm tiền trên đường đi.

The complete guide on how to start freelance writing (1)

Cách bắt đầu sự nghiệp viết lách tự do của bạn trong 6 bước đơn giản

Đối với hầu hết những người mới bắt đầu viết lách, việc chọn một chủ đề để tập trung vào là điều hợp lý. Tin tốt là bạn không nhất thiết phải nghiên cứu về chủ đề mà bạn viết hoặc có bất kỳ bằng cấp nào. Thông thường, chỉ cần đam mê một chủ đề và có một phong cách viết hấp dẫn là đủ để bắt đầu công việc thành công.

Dưới đây là một số bước đơn giản để bắt đầu:

1. Chọn chuyên ngành viết lách tự do của bạn

Chọn cả thể loại văn bản bạn muốn làm và lĩnh vực thích hợp có liên quan đều quan trọng đối với tương lai của bạn với tư cách là một nhà văn tự do. Bằng cách chọn một lĩnh vực mà bạn có chuyên môn và sự nhiệt tình, bạn sẽ thấy mình có thể viết tốt mà không cần phải dành hàng giờ nghiên cứu - và năng lượng của bạn sẽ tỏa sáng trong công việc của bạn. Hãy xem cả hai lĩnh vực viết lách và một số ngóc ngách tương ứng của chúng.

Viết bài giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B)

Mặc dù các nhóm bán hàng thường được vinh danh khi chốt được các giao dịch B2B, nhưng nội dung giúp khách hàng của họ biết đến sản phẩm là từ các nhóm tiếp thị, những người thường thuê các nhà văn tự do.

Khu vực viết lách này sẽ không biến mất. In fact, B2B businesses are still bringing their products and services online, so this is a place where your business skills (if you’ve got a background in it) can really shine. Another interesting aspect of B2B writing is that it takes a different tone than writing for individual consumers. As business deals take longer to close, you can expect this type of content to both inform users and offer comparisons among various products and services.

viết quảng cáo

Viết quảng cáo đi sâu vào vấn đề cơ bản là làm cho các câu, đoạn văn và toàn bộ bài viết trôi chảy và tạo ra hành động mong muốn từ độc giả của bạn. Lĩnh vực viết lách tự do này thường xảy ra trên các trang đích, nơi một người viết quảng cáo được sử dụng để có được những từ và cụm từ hoàn hảo trên trang web để chốt giao dịch. Vì lý do này, những người viết quảng cáo có thể kiếm được nhiều tiền. Tất nhiên, số tiền lớn cũng có nghĩa là kết quả lớn, vì nội dung cũng đi kèm với kiểm tra kỹ lưỡng, bạn có thể mong đợi nhiều sự xem xét và đo lường kỹ lưỡng cùng với bài viết của mình.

Viết bài giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C)

Viết B2C là một trong những lựa chọn năng động nhất trong nghề viết lách tự do, nơi bạn sẽ viết nội dung từ đầu và cuối kênh. Ví dụ: bạn có thể đang viết một bài báo về cách đến Sân bay Dulles ở Washington, D.C hoặc một bài viết chi tiết về nơi mua sản phẩm mới nhất của một thương hiệu nổi tiếng. Cả hai bài viết đều phục vụ một chức năng thiết yếu, nhưng tập trung vào người đọc ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình của khách hàng. Không giống như văn bản B2B, bạn sẽ thường sử dụng giọng điệu thân mật hơn. Vì các chiến lược khác nhau trong kế hoạch nội dung của mỗi doanh nghiệp, bạn sẽ thấy rằng bài viết của mình trong lĩnh vực này có thể khá năng động.

Bạn có thể chọn một trong những ngách phổ biến này hoặc chọn một sở thích hoặc mối quan tâm yêu thích của riêng bạn cho blog cá nhân của mình:

 • Du lịch
 • Thể dục và chế độ ăn uống
 • Sức khỏe và phúc lợi
 • Gia đình, các mối quan hệ và nuôi dạy con cái
 • Yoga và thiền
 • Nấu ăn và dinh dưỡng
 • Tài chính và ngân sách
 • Lãnh đạo và sự nghiệp
 • Chế tạo, đan lát hoặc các sở thích sáng tạo khác

Văn bản kỹ thuật

Những người làm việc tự do thường đi theo con đường viết kỹ thuật nếu họ có chuyên môn thích hợp trong một lĩnh vực cụ thể. Một số ví dụ về các lĩnh vực mà kỹ thuật viết đang nở rộ là y học, kỹ thuật, luật, CNTT và các lĩnh vực STEM khác. Viết kỹ thuật cũng mang lại mức lương chất lượng, vì các chuyên gia có kỹ năng viết chất lượng rất hiếm. Bạn có thể mong đợi tìm thấy một loạt các tùy chọn để viết kỹ thuật, từ các blog về các vấn đề thích hợp đến các tài liệu kỹ thuật cần thiết cho cả mục đích sử dụng nội bộ và bên ngoài. Cuối cùng, một nhà văn kỹ thuật thường chịu trách nhiệm làm cho các chủ đề phức tạp trở nên dễ hiểu hơn đối với đối tượng mục tiêu của họ.

The complete guide on how to start freelance writing (2)

2. Thiết lập trang web hoặc blog

Có sự hiện diện trực tuyến là điều cần thiết nếu bạn muốn trở thành một nhà văn tự do.Viết blog của riêng bạn là một cách đơn giản để đạt được điều này và cung cấp không gian để viết, chia sẻ và nhận phản hồi về công việc của bạn.Bạn có thể nhận được một blog miễn phí từwordpresshoặcWix, hoặc đăng trên một cửa hàng nhưTrung bình. Ngoài ra, bạn có thể muốn thiết lập trang web của riêng mình để vừa là không gian viết blog, vừa là sơ yếu lý lịch và danh mục đầu tư trực tuyến để chia sẻ với khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn muốn tạo một sơ yếu lý lịch cho nhà tuyển dụng, bạn có thể tạo nó với chúng tôimẫu sơ yếu lý lịch freelancercó thể được tùy chỉnh ở các định dạng khác nhau cho những người như bạn.

The complete guide on how to start freelance writing (3)

3. Viết bài mẫu hay

Trước khi bạn có thể tiến xa hơn nữa, bạn sẽ cần tạo tác phẩm mẫu để trở thành danh mục đầu tư của bạn.Nhiều nhà văn xuất bản trực tuyến trên blog của chính họ hoặc với tư cách là nhà văn khách mời cho các blog và tạp chí trực tuyến khác.Chia sẻ công việc của bạn với gia đình và bạn bè ở giai đoạn này, để bắt đầu nhận phản hồi và phát triển cơ sở độc giả.

Khi bạn bắt đầu gửi quảng cáo chiêu hàng cho công việc được trả lương, bạn có thể sử dụng công việc mẫu của mình làm sơ yếu lý lịch để thể hiện khả năng của mình.

The complete guide on how to start freelance writing (4)

4. Quảng cáo bản thân ở mọi nơi

Bây giờ bạn đã tổng hợp danh mục đầu tư của mình và bắt đầu xây dựng lượng độc giả về chủ đề bạn đã chọn. Đã đến lúc bắt đầu quảng cáo chiêu hàng cho nhiều công việc hơn.Bạn sẽ thấy rằng các tạp chí in và trực tuyến cũng như các cửa hàng khác có thể cung cấp các dự án được trả tiền một lần, cơ hội tiếp khách hoặc các công việc viết lách đang diễn ra.Một số trong số này có thể không được thanh toán - hoặc chỉ có thể trả một số tiền bằng mã thông báo. Tuy nhiên, đối với nhiều nhà văn tự do mới, chúng là một cách gọn gàng để xây dựng danh mục đầu tư của bạn hơn nữa và tiếp cận nhiều đối tượng hơn — rất đáng để xem xét.

Bạn cũng có thể giới thiệu các công ty và trang web mà bạn yêu thích để cung cấp dịch vụ của mình. Dưới đây là một số cách tuyệt vời để đưa tên của bạn ra khỏi đó:

 • Phát triển một 'elevator pitch' ngắn gọn, hiệu quả để bạn luôn sẵn sàng nói với ai đó những gì bạn làm. Bạn không bao giờ biết bạn sẽ gặp ai, người có thể cần một nhà văn
 • Liên hệ với các công ty bạn yêu thích và đề nghị viết cho blog của họ hoặc tạo các bài đăng được tài trợ về sản phẩm của họ cho blog của riêng bạn
 • Tham gia các nhóm kết nối trực tuyến và trực tiếp để xây dựng kết nối giữa các nhà văn tự do khác. Các công việc có sẵn thường được chia sẻ trong các cộng đồng này
 • Quảng cáo trực tuyến và tạp chí in trực tiếp, liên hệ với các biên tập viên về ý tưởng cho các bài báo cụ thể mà bạn có thể cung cấp
 • Nhìn vào các trang web thị trường tự do nhưFiverr,UpworkFreelancer.com- thường có những cơ hội viết lách ở đây, mặc dù chúng có thể không được trả lương cao nhất ở đó. Chọn những công việc hấp dẫn và sử dụng nó làm bàn đạp cho những việc lớn hơn nếu bạn cần
 • Nếu bạn thích viết blog, hãy đọc và bình luận trên các blog khác trong lĩnh vực của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng làm quen với các nhà văn khác và có thể tìm thấy cơ hội hợp tác và chia sẻ ý tưởng
 • Luôn cập nhật LinkedIn và các trang truyền thông xã hội khác của bạn và bao gồm các liên kết đến tác phẩm đã xuất bản của bạn để nhà tuyển dụng xem

The complete guide on how to start freelance writing (5)

5. Kiểm tra việc viết bảng công việc

Bảng công việc chuyên gia là một nguồn khách hàng tiềm năng hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm công việc viết lách được trả lương và có chất lượng cao hơn.Cộng đồng của các nhà văn có thể chia sẻ ý tưởng và thông tin về các trang web, tạp chí và blog mà bạn có thể kết nối.Hãy xem các bảng công việc và tài nguyên này như một điểm khởi đầu tuyệt vời:

The complete guide on how to start freelance writing (6)

6. Thu thập lời chứng thực từ khách hàng của bạn

Khi bạn bắt đầu xây dựng danh tiếng,nó thực sự có thể hữu ích để có lời chứng thực từ các khách hàng trước đó. Yêu cầu một vài lời về việc làm việc với bạn, qua email sau khi bạn hoàn thành công việc hoặc sử dụng chức năng chứng thực trên LinkedIn. Xuất bản các bài đánh giá tuyệt vời của khách hàng trên trang web của bạn để khách hàng mới có thể thấy những gì bạn làm tốt nhất.

Ba mẹo để kiếm nhiều tiền hơn với tư cách là một nhà văn tự do

Giống như bất kỳ công việc kinh doanh mới nào, bạn sẽ cần thời gian để phát triển sự nghiệp viết lách tự do và phát triển các mối quan hệ cần thiết để bắt đầu kiếm tiền. Tuy nhiên, một khi bạn đã thiết lập và vận hành, đó có thể là khoản thu nhập thứ hai tuyệt vời — hoặc một công việc toàn thời gian nếu bạn muốn.

Dưới đây là một số mẹo để đưa công việc viết lách tự do của bạn lên một tầm cao mới và kiếm được nhiều tiền hơn khi bạn tiếp tục:

Các mục tiêu phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn viết để giải trí, như một nguồn thu nhập thứ hai để bổ sung cho công việc toàn thời gian của bạn hay là một nghề nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên,có một số mục tiêu được đặt ra bằng văn bản là cách tốt nhất để đảm bảo bạn luôn đi đúng hướng. Mục tiêu của bạn có thể là viết một số bài nhất định mỗi tuần, được xuất bản trên một tạp chí cụ thể hoặc kiếm được số tiền cố định hàng tháng chẳng hạn.

Làm việc tự do có nghĩa là bạn chịu trách nhiệm về thời gian của chính mình. Đây là một đặc quyền tuyệt vời — nhưng cũng có thể có nghĩa là bạn dành nhiều thời gian hơn bạn nhận ra cho một số phần công việc hoặc bạn làm lu mờ ranh giới giữa thời gian làm việc và thời gian giải trí.Theo dõi cách bạn sử dụng thời gian của mình là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đang tính đúng số tiền cho công việc của mình và có thể giúp bạn tìm ra các cách để kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách tập trung vào bài viết trả tiền mỗi giờ tốt nhất.

1. Tránh các nhà máy nội dung

Các nhà máy nội dung cung cấp công việc cho các nhà văn tự do, thường viết blog và tài liệu tiếp thị nội dung. Tuy nhiên,họ thường đưa ra mức giá thấp cho các nhà văn và giữ một phần lớn lợi nhuận từ việc viết lách cho chính họ. Trong hầu hết các trường hợp, tốt hơn là nên tránh những công ty này nếu có thể. Thay vào đó, hãy tạo sự hiện diện trực tuyến của riêng bạn bằng một blog hoặc trang web, kết nối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực của bạn và quảng cáo chiêu hàng trực tiếp cho các cơ hội viết lách có trả tiền. Điều này có thể mất nhiều thời gian hơn một chút so với việc nhận được một khoản phí nhanh từ một nhà máy nội dung, nhưng nó sẽ nhanh chóng mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

2. Phát triển công việc kinh doanh mới khi bạn đi

Nếu bạn đang viết để kiếm thu nhập, bạn sẽ cần liên tục quảng cáo chiêu hàng cho khách hàng mới để giành được nhiều công việc hơn. Một cách tốt để làm điều này làdành ra một khoảng thời gian cố định hàng tuần hoặc hàng tháng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới, xây dựng mạng lưới của bạn, chào hàng khách hàng và phát triển các ý tưởng kinh doanh mới.Hãy coi đây là một phần quan trọng trong tuần làm việc của bạn, để đảm bảo rằng bạn có một hệ thống công việc liên tục trên cơ sở liên tục.

Khi mới bắt đầu viết, bạn có thể chọn tính phí tương đối thấp cho công việc của mình khi bạn xây dựng kỹ năng và danh mục đầu tư của mình.Tuy nhiên, bạn nên xem lại giá của mình và tăng giá theo thời gian để đảm bảo bạn tiếp tục phát triển doanh nghiệp của mình.Hỏi bạn bè trong cùng lĩnh vực hoặc sử dụng mạng trực tuyến của bạn để biết mức giá thị trường mà họ tính và để đảm bảo rằng bạn đang quảng cáo chiêu hàng ở mức phù hợp.

The complete guide on how to start freelance writing (7)

3. Phát triển cơ sở khách hàng toàn cầu

Các nhà văn tự do có thể chọn làm việc cho các nhà tuyển dụng ở bất cứ đâu trên thế giới.Đừng cảm thấy bị hạn chế bởi vị trí nhà của bạn, vì bạn có thể phát triển cơ sở khách hàng ở nước ngoài.

Bắt đầu tìm kiếm ở các quốc gia nói tiếng Anh là lựa chọn dễ dàng nhất - hãy thử Vương quốc Anh, Úc, Ireland hoặc New Zealand. Tuy nhiên, thông thường các công ty ở Châu Âu và các quốc gia khác cần blog, nội dung trang web, v.v. bằng tiếng Anh — vì vậy, họ cũng có thể trả tiền để tiếp cận khách hàng ở các quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Các nhà văn tự do có thể chọn làm việc cho các nhà tuyển dụng ở bất cứ đâu trên thế giới. Đừng cảm thấy bị hạn chế bởi vị trí nhà của bạn, vì bạn có thể phát triển cơ sở khách hàng ở nước ngoài.

Tại sao Wise là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà văn tự do💡
Bằng cách có được một tài khoản đa tiền tệ thông minh nhưTài khoản kinh doanh khôn ngoan, bạn có thể lập hóa đơn cho khách hàng bằng đồng nội tệ của họ để họ dễ dàng thanh toán cho bạn một cách nhanh chóng, khiến việc làm việc với khách hàng quốc tế không khác gì làm việc với một khách hàng ở đây tại Hoa Kỳ. Bạn cũng có thể tạo và gửi hóa đơn của mình bằng cách sử dụngtrình tạo hóa đơn miễn phíhoặc có thể tải xuốngmẫu hóa đơn, và tìm mộtmẫu thỏa thuận nhà thầu độc lậpđể làm cho công việc của bạn chính thức.

Khi bạn tiếp nhận nhiều khách hàng hơn, bạn sẽ trở nên giỏi hơn trong việc tạo và theo đuổi hóa đơn cũng như quản lý tiền của mình với tư cách là một nhà văn tự do. Nếu bạn đang làm việc với các khách hàng ở nước ngoài thì bạn nên có một tài khoản giúp dễ dàng nhận thanh toán bằng ngoại tệ, để bạn có thể dễ dàng lập hóa đơn cho khách hàng bằng nội tệ của họ.

ThửTài khoản kinh doanh khôn ngoanđể xem việc nhận thanh toán bằng ngoại tệ dễ dàng như thế nào. Với chi tiết ngân hàng địa phương của riêng bạn, bạn có thể được thanh toán bằng các loại tiền tệ chính như bảng Anh, đô la Úc và New Zealand và euro mà không mất phí. Bạn thậm chí có thể giữ hàng chục loại tiền tệ khác nhau trong cùng một tài khoản và chuyển đổi giữa các loại tiền tệ trong khi sử dụngtỷ giá hối đoái giữa thị trường. Điều đó có nghĩa là không có phí ẩn nào phải lo lắng - chỉ là một khoản phí minh bạch nhỏ để chuyển đổi tiền của bạn trở lại đô la.

The complete guide on how to start freelance writing (8)

Làm thế nào để trở thành một nhà văn tự do thực sự tuyệt vời

Sau khi bạn đã có các khối xây dựng cơ bản của mình, đã đến lúc nâng bài viết của bạn từ tốt lên tuyệt vời. Đây là cách:

1. Nghiên cứu kỹ mọi thứ

Cũng giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, bạn cần có thời gian để thực sự làm quen với những điều cơ bản của công việc viết lách tự do.Nghiên cứu xung quanh chủ đề có thể hữu ích - đọc tất cả những gì bạn có thể về cách viết các bài báo hay, sao chép và đăng bài trên blog, loại công việc nào bạn có thể nhận với tư cách là một người làm việc tự do, cách đặt tỷ lệ và cách tối ưu hóa bài viết của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Bạn cũng sẽ tìm thấy một lượng lớn thông tin hữu ích và thú vị về cách trở thành một nhà văn và xuất sắc trong sự nghiệp, từ những người đã có bước nhảy vọt.

Dưới đây là một vài nơi tốt để tìm kiếm ý tưởng và cảm hứng:

2. Làm quen với các kỹ năng và công cụ cần thiết

Khi bạn phát triển dịch vụ khách hàng của mình, hãy hỏi xem họ có thể đánh giá cao những dịch vụ nào khác.Bạn có thể thấy rằng bạn cũng có thể bán các dịch vụ chỉnh sửa, tìm nguồn hoặc chỉnh sửa hình ảnh và có thể là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hoặc quảng cáo trên mạng xã hội.Bằng cách tự học về những chủ đề này, bạn có thể tăng thu nhập và phục vụ khách hàng của mình tốt hơn nữa.

Các công cụ và tài nguyên tuyệt vời cho các nhà văn:

 • Chỉnh sửa sản phẩm nhưngữ pháp, VàHemingway
 • Bản quyền tìm nguồn hình ảnh miễn phí từ những nơi nhưbỏ điPixabay
 • Các công cụ chỉnh sửa hình ảnh nhưPixlr X
 • Học SEO vớimoz
 • Tạo đồ họa thông tin, ảnh và bài đăng chất lượng vớiCanva

3. Trở thành bậc thầy về tổ chức

Là một người làm việc tự do, bạn chịu trách nhiệm về khối lượng công việc của chính mình - điều đó có nghĩa làbạn là người quản lý dự án, nhà văn, biên tập viên, giám đốc tiếp thị, kế toán và đại diện nhân sự tất cả trong một.

Tạo các hệ thống của riêng bạn để đảm bảo bạn luôn đứng đầu tổ chức, sử dụng một số công cụ sau:

4. Luôn tiếp tục trau dồi kỹ năng viết lách của bạn

Ngay cả những nhà văn tự do có kinh nghiệm cũng có thể trở nên tốt hơn.Tiếp tục giáo dục bản thân và tìm hiểu về các kỹ năng viết bạn cần cho loại nội dung bạn đang làm.Một cách quan trọng để có được sự phát triển chuyên nghiệp liên tục là đọc các nhà văn khác làm việc trong cùng lĩnh vực. Theo dõi các tạp chí trong ngành, đăng ký các blog trong cùng lĩnh vực với blog của bạn và tận dụng mạng xã hội để cập nhật thông tin bằng cách theo dõi các nhà văn đồng nghiệp trên Twitter, Medium và bất kỳ cửa hàng nào khác mà bạn yêu thích.

Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn vẫn có thể tạo dựng sự nghiệp bằng việc viết lách cho các ấn phẩm bằng tiếng Anh ở nước sở tại của bạn hoặc ở các khu vực nói tiếng Anh trên thế giới.Bạn sẽ cần làm theo các bước cơ bản giống như người bản ngữ - và nếu bạn cần luyện tập thêm với bài viết của mình, bạn có thể cân nhắc viết blog hoặc nhận công việc được trả lương thấp hơn để xây dựng danh mục đầu tư của mình.

5. Tạo một danh mục đầu tư nổi bật

Lập danh mục đầu tư của bạn là một trong những điều đầu tiên bạn sẽ làm với tư cách là một nhà văn tự do đầy tham vọng— nhưng danh mục đầu tư của bạn không phải là một tài liệu tĩnh, vì vậy bạn sẽ cần cập nhật nó và các tài liệu quảng cáo chiêu hàng của mình khi sự nghiệp và kinh nghiệm của bạn phát triển.

6. Cách quảng cáo chiêu hàng

Quảng cáo chiêu hàng cho công việc thật đáng sợ khi bạn mới bắt đầu làm quen với nó.Rất đáng để đầu tư thời gian vào việc tạo các quảng cáo chiêu hàng được nhắm mục tiêu chất lượng cao cho những khách hàng mà bạn quan tâm đến công việc đang làm.Tìm khách hàng tiềm năng trên các trang web thị trường tự do nhưUpwork,người viết blog,FiverrMôi giới văn bản, hoặc liên hệ trực tiếp với các công ty và trang web mà bạn yêu thích.

Quảng cáo chiêu hàng của bạn nên là một đoạn giới thiệu ngắn gọn và súc tích khiến khách hàng quan tâm. Ví dụ:

“Tôi là một nhà văn tự do và dân du mục kỹ thuật số, chuyên tạo nội dung hấp dẫn về các sản phẩm, dịch vụ và công cụ giúp cuộc sống của một khách du lịch và người làm việc từ xa trở nên tốt đẹp hơn. Tôi muốn thảo luận về cách tôi có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình bằng các bài đăng và bài báo hấp dẫn trên blog, quảng cáo bằng cách tạo ra năng lượng trong các kênh truyền thông xã hội của bạn”

Sử dụng nó như một cơ hội để thu hút sự chú ý của người đọc, trước khi cung cấp thêm thông tin cơ bản, ví dụ về công việc của bạn và mức giá của bạn.

7. Cứ làm đi

Bắt đầu luôn là điều khó khăn nhất đối với bất kỳ nỗ lực mới nào.Viết lách tự do là một cách sáng tạo tuyệt vời, có thể mang lại niềm vui cũng như mang lại thu nhập. Và tốt nhất là bạn sẽ cần ít hoặc không cần đầu tư tiền để bắt đầu. Hãy tạo cho mình một blog hoặc trang web miễn phí, dành một chút thời gian mơ mộng về các chủ đề yêu thích của bạn để viết và bắt đầu viết. Nó thực sự đơn giản.

Hãy thử Wise và làm cho đồng đô la của bạn đi xa hơn

Khi bạn nhận được tiền từ dự án viết lách tự do mới nhất của mình, bạn có muốn tận dụng tối đa thu nhập của mình không?Wise cung cấp giá kinh doanh rẻ hơn 19 lần so với Paypal, và bạn có thể giữ tiền của mình bằng hơn 50 loại tiền tệ và chuyển tiền giữa chúng với giá rẻ.

Cáctài khoản kinh doanh khôn ngoancung cấp điều này, và nhiều hơn nữa. Cho dù bạn cần đồng bộ thanh toán hóa đơn với QuickBooks, thanh toán cho nhiều nhân viên cùng lúc hay nhận thanh toán từ nước ngoài. Wise Business ở đây để làm cho ngân hàng kinh doanh của bạn dễ dàng hơn.

Bạn có thể mở một tài khoản Wise trực tuyến một cách dễ dàng - không cần lãng phí thời gian.

Tiết kiệm tiền với Kinh doanh khôn ngoan 🚀

Ấn phẩm này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích đề cập đến mọi khía cạnh của các chủ đề mà nó đề cập. Nó không nhằm mục đích đưa ra lời khuyên mà bạn nên dựa vào. Bạn phải xin lời khuyên của chuyên gia hoặc chuyên gia trước khi thực hiện hoặc không thực hiện bất kỳ hành động nào trên cơ sở nội dung trong ấn phẩm này. Thông tin trong ấn phẩm này không cấu thành tư vấn pháp lý, thuế hoặc chuyên môn khác từ TransferWise Limited hoặc các chi nhánh của nó. Kết quả trước không đảm bảo một kết quả tương tự. Chúng tôi không tuyên bố, bảo đảm hoặc đảm bảo, dù rõ ràng hay ngụ ý, rằng nội dung trong ấn phẩm là chính xác, đầy đủ hoặc cập nhật.

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Edmund Hettinger DC

Last Updated: 31/10/2023

Views: 6200

Rating: 4.8 / 5 (78 voted)

Reviews: 85% of readers found this page helpful

Author information

Name: Edmund Hettinger DC

Birthday: 1994-08-17

Address: 2033 Gerhold Pine, Port Jocelyn, VA 12101-5654

Phone: +8524399971620

Job: Central Manufacturing Supervisor

Hobby: Jogging, Metalworking, Tai chi, Shopping, Puzzles, Rock climbing, Crocheting

Introduction: My name is Edmund Hettinger DC, I am a adventurous, colorful, gifted, determined, precious, open, colorful person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.